Sự phát triển của bé

4 tháng tuổi

Giới thiệu chất rắn

Đối với một vài người đây là khoảng thời gian thú vị, nhưng đối với những người khác, thật là đáng sợ! Dấu hiệu em bé của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với chất rắn là khi bé biết giữ đầu ổn định, có thể ngồi dậy khi được hỗ trợ, bé mất phản xạ đẩy lưỡi và có dấu hiệu là bé quan tâm đến những gì bạn đang ăn. Những trải nghiệm đầu tiên của bé với thức ăn thiết lập thói quen dinh dưỡng của bé, vì vậy hãy đảm bảo rằng những mùi vị đầu tiên của bé là ngon miệng !

6 tháng tuổi

Mở rộng hương vị

Khi sự thèm ăn của bé bắt đầu phát triển, đây là thời điểm phù hợp để thêm các kết cấu và hương vị khác nhau vào hỗn hợp. Bắt đầu giới thiệu nhiều loại hương vị khác nhau như đạm, sữa và ngũ cốc vào thói quen cho bé ăn của bạn.

8 tháng tuổi

Sự cải tiến kết cấu

Em bé của bạn sẽ bắt đầu trở nên rất tò mò. Khi bé giỏi các kỹ năng nhai và vận động, sự thất vọng là phổ biến bởi vì bé muốn khám phá và có thể tự ăn. Đây là thời điểm phù hợp để giới thiệu các công thức phức tạp hơn và cho bé tùy chọn để tự ăn vì bé muốn kiểm soát nhiều hơn những gì bé ăn.

10 tháng tuổi

Bữa ăn phụ

Em bé của bạn biết tự ăn có nghĩa là bé có thể từ chối các loại thức ăn trong bữa ăn, điều này có thể khiến thói quen ăn uống trở nên khó khăn. Bé muốn có thêm thông tin để quyết định thực phẩm nào bé muốn ăn. Cân nhắc đưa ra một số lựa chọn lành mạnh để bé có thể thực hiện việc ra quyết định và vẫn có đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

12 tháng tuổi

Độc lập

Em bé của bạn bây giờ đã được một tuổi! Đây là thời gian khám phá và đầy hứng thú vì bé có thể đi bộ và nói chuyện trong khoảng 12 tháng tuổi. Khi em bé của bạn lớn lên, bây giờ bạn có thể thực hiện chuyển đổi thành đồ ăn nhẹ cho trẻ mới biết đi và giới thiệu chúng với các món ăn đơn giản yêu thích của gia đình. Cơ thể trẻ mới biết đi cần rất nhiều đồ ăn nhẹ lành mạnh trong suốt cả ngày để giúp chúng di chuyển.